• Thành viên diễn đàn cần post bài đúng chuyên mục, đúng nội quy nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain.
 • Bà bầu dùng yến sào có tốt không? Lợi hay hại?

  Discussion in 'Dịch vụ Internet Seo Thiết kế web' started by Nguyen Van Hung, Apr 6, 2020.

  1. Phụ nữ đang mang thai cần bổ sung đầy đủ dinh dưỡng để giúp mẹ khỏe mạnh, thai nhi phát triển hoàn thiện. Và yến sào là loại thực phẩm đáp ứng được yêu cầu đó nhờ thành chứa nhiều dưỡng chất. Tuy nhiên có nhiều ý kiến cho rằng bà bầu dùng yến sào sẽ có hại. Sự thật thế nào, cùng Thượng Yến tìm hiểu nhé!
   [​IMG]

   1. Công dụng của tổ yến đối với sự phát triển của thai nhi
   1.1 Giúp thai nhi phát triển não bộ toàn diện:
   Từ trong bụng mẹ, thai nhi đã cần 2 chất valine và glycine. Đây là 2 chất vô cùng quan trọng trong phát triển não bộ cho thai nhi, là chất có trong dẫn truyền thần kinh, tốt cho hệ thần kinh của trẻ.

   Bên cạnh đó, trong yến sào có chứa N-acetylneuraminic giúp hình thành và tăng cường chức năng trí não:hàm lượng N-acetylneuraminic (8,6%) có trong yến sào cao gấp 178 lần so với trứng, 200 lần so với mật ong và 400 lần so với sữa.

   Vì vậy, mẹ bầu ăn yến sào sẽ giúp con thông minh và nhạy bén hơn. Ngoài ra, trong yến sào có Fucose, galactose, Glutamic Acid và Acetylgalactosamine.

   1.2 Thành phần trong tổ yến có lợi gì đối với sự phát triển của thai nhi
   • Fucose (0,7%) và galactose (16,9%) giúp tác động đến sự phát triển của não bộ và truyền tải thông tin của các tế bào.
   • Glutamic Acid (3.6%) trong yến giúp kích thích truyền dẫn thần kinh trong hệ thần kinh trung ương.
   • Acetylgalactosamine (7,3%) liên quan đến chức năng của các khớp thần kinh, liên kết giữa các tế bào thần kinh.
   • Phenylalanine có trong yến sào là một acid amin có chức năng bồi bổ cho não, tăng cường trí nhớ, tác động trực tiếp đến não bộ của thai nhi.
   1.3 Kích thích sự tăng trưởng của tế bào:
   Tổ yến sào xuất khẩu đi Mỹ
   kích thích sự tăng trưởng của tế bào, đẩy mạnh hoạt động cung cấp máu, tăng cường hệ miễn dịch, cung cấp các chất ô xi hóa giúp loại bỏ các gốc tự do…

   Nên tổ yến có tác dụng thúc đẩy sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi, giúp não bé hình thành và phát triển tốt, tăng cường sức đề kháng cho bào thai và sau khi bé ra đời.

   [​IMG]
   Tổ yến mang lại nhiều công dụng cho sự phát triển của thai nhi
   1.4 Kích thích sự phát triển xương của thai nhi:
   Chất Mg có trong yến sào đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành cấu trúc các bộ phận xương bên trong bào thai, Canxi giúp bé tăng tỉ trọng xương giúp xương luôn cứng cáp.

   Trong số các axit amin có chứa trong yến sào, lysine (1.75%) là axit amin giúp khả năng hấp thụ canxi, giúp cho xương thai nhi phát triển chắc khỏe.

   2. Tổ yến giúp tăng cường thị giác của thai nhi
   Nhờ vào các chất Omega – 3 và DHA có trong yến sào, vốn là những chất mà cơ thể không tự sản sinh được hoặc rất khó tự sản sinh ra được.

   2.1 Giảm nguy cơ khuyết tật ống thần kinh ở thai nhi:
   Yến sào có chứa axit amin Glycine (1.99%) có tác dụng giảm nguy cơ tiền kinh giật ở bà bầu, giảm nguy cơ khuyết tật ống thần kinh ở thai nhi, thúc đẩy quá trình phát triển hệ thần kinh cho trẻ.

   2.2 Bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho thai nhi:
   Tổ yến sào chứa nhiều protein và 18 loại axit amin, cùng với khoáng chất Magie, Sắt, Kẽm, thiết yếu cho sức khỏe thai nhi.

   Trong giai đoạn mang thai, nhu cầu dưỡng chất cơ thể cần thiết để cung cấp cho bản thân mẹ và thai nhi tăng cao, với việc ăn yến khi mang thai mang lại một lượng lớn acid amin và khoáng chất sẽ giúp bổ sung nhu cầu này.
    

  Share This Page

  -->