• Thành viên diễn đàn cần post bài đúng chuyên mục, đúng nội quy nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain.
 • Giải pháp cho người bị đau lưng phải ngồi nhiều

  Discussion in 'Nội thất - Ngoại thất - xây dựng' started by okyouvietnam, Feb 15, 2020.

  1. okyouvietnam

   okyouvietnam New Member

   Trong lúc ngồi, hệ cột sống gần như đỡ toàn bộ trọng lượng cơ thể. Ngồi nhiều sẽ gây sức ép cho phần đốt sống lưng, cổ. Đối với dân văn phòng, khi ngồi hướng đầu và cổ về phía trước khi làm việc với máy tính hay kẹp điện thoại vào giữa tai và vai khi nghe có thể dẫn đến những tổn thương vĩnh viễn cho phần cổ và vai. Tác hại của việc ngồi lâu đối với Dân Văn Phòng Ngồi nhiều gây đau và mỏi cổ, vai và lưng.

   tư thế ngồi cũng gây áp lực cho đốt sống lưng hơn so với đứng. Phần đĩa đệm giữa các đốt sống lưng sẽ được giãn ra và đàn hồi khi thân di chuyển, nhờ vào đó mà hấp thụ được các chất dinh dưỡng. Khi ngồi, phần đốt xương sống sẽ bị dồn ép bởi trọng lượng thân và mất đi tính linh hoạt theo thời gian. Một tác hại của việc ngồi lâu khác là làm tăng nguy cơ bị bệnh thoát vị đĩa đệm. Ước tính có đến 40% người bị đau lưng có nếp ngồi hàng giờ làm việc bên máy tính.

   Tương tự với phần khớp hông, do ít vận động và chịu toàn bộ áp lực khi ngồi, phần thân này sẽ kém linh hoạt, lâu dần gây khô các khớp nối gây khó khăn cho di chuyển.

   Ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa

   lúc ngồi khiến bụng bị nén lại gây chèn lấn lên dạ dày, làm quá trình tiêu hóa bị chậm lại. Điều này là nguyên cớ gây ra hiện tượng ợ nóng, đầy bụng, táo bón, mất cân bằng hệ vi khuẩn trong đường ruột. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ dẫn tới hội chứng ruột kích thích (IBS), viêm ruột, bệnh celiac (không dung nạp gluten), rối loạn chuyển hóa chất trong thân thể, béo phì, tim mạch. Đặc biệt đối với những người ngồi ăn và nghỉ ngay tại bàn làm việc, không có thời gian rời khỏi chỗ ngồi thì nguy cơ mắc các bệnh về tiêu hóa sẽ càng cao hơn.

   Tác động đối với các chi dưới

   Chân là nơi chịu trọng lượng cơ thể, việc vận động thường xuyên sẽ giúp cho chân được khỏe mạnh, tốt hơn cho sự duy trì đàn hồi của khối cơ, mạch máu hệ xương của chân. trái lại, ngồi lâu làm giảm tuần hoàn máu ở chân gây giãn tĩnh mạch, sưng mắt cá chân, tạo ra các cục máu đông bên sâu trong mạch máu. Việc ít vận động cũng khiến cho chức năng vận động của chân bị yếu dần thậm chí có thể gây ra loãng xương

   Giải pháp cho việc ngồi lâu để bớt đau và cải thiện căn bệnh

   Ghế chống đau lưng OKyou là sản phẩm giúp khách hàng chấm dứt những ngày tháng đau, nhức, mỏi ở lưng. Không còn lo âu về vấn đề cột sống hay bị cận ở mắt do tư thế ngồi không phù hợp trong môi trường làm việc hay học tập của khách hàng. cho nên việc lựa chọn một chiếc ghế thích hợp là việc hết sức quan trọng cho người sử dụng.

   [​IMG]

    

  Share This Page

  -->