• Thành viên diễn đàn cần post bài đúng chuyên mục, đúng nội quy nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain.
 • Máy cắt tia nước trong gia công kim loại tấm

  Discussion in 'Game Giải Trí khác' started by tranghd95, May 21, 2020.

  1. tranghd95

   tranghd95 Member

   Máy cắt tia nước CNC khoa học hiện đại


   công đoạn lớn mạnh của Máy cắt tia nước

   mặc dù việc dùng nước tại áp lực cao ăn mòn sở hữu trong khoảng giữa các năm 1800 nhưng mãi đến các năm 1930, tia nước nhỏ mới khởi đầu xuất hiện và được sử dụng như 1 đồ vật cắt công nghiệp. năm 1933, doanh nghiệp sản xuất giấy ở Anh đã phát triển một máy cắt giấy sử dụng vòi phun nước đi lại theo trục đường chéo để cắt một tờ giấy chuyển di theo chiều ngang. mua máy cắt tia nước cnc những ứng dụng ban đầu này chỉ tiêu dùng tia nước tại áp suất phải chăng và khả năng cắt vẫn bị hạn chế do chỉ dùng được cho các nguyên liệu mềm như giấy.

   kỹ thuật cắt bằng tia nước phát triển trong công đoạn sau chiến tranh thế giới đồ vật II, lúc những nhà nghiên cứu trên khắp thế giới khởi đầu chú ý đến vào kiếm tìm những phương pháp cắt tấm mới phải hiệu quả và năng suất cao hơn. năm 1956, một nhà khoa học Bỉ đã phát triển một cách cắt những biên dạng của sản phẩm nhựa bằng phương pháp dùng tia nước áp lực cao với kích tấc nhỏ.

   đến năm 1958, Hàng ko Bắc Mỹ đã tăng trưởng một hệ thống sử dụng chất lỏng cực kỳ cao áp để cắt các nguyên liệu cứng. để tạo ra áp lực nước lớn đủ để cắt được vật liệu cứng như kim khí, hệ thống này đã bằng máy bơm 100.000 psi (690 MPa) để phục vụ một tia nước sở hữu thể cắt các hợp kim độ cứng cao như inox. Tiếp ấy những nhà nghiên cứu đã chinh phục và vận dụng tia nước có áp suất lên tới 50.000 psi (340 MPa) để cắt kim khí, đá và những nguyên liệu khác. Sau đấy người ta vận dụng cắt tia nước bằng phương pháp hòa tan chuỗi các polyme trong nước để cải thiện độ kết dính của dòng nước. các năm 70 sau đó, người ta tiêu dùng tinh thể corundum để tạo thành một vòi phun nước, cùng lúc thu nhỏ kích tấc vòi phun nước xuống lỗ nhỏ tới 0,002 inch (0,051 mm) hoạt động tại áp suất lên nơi 70.000 psi (480 MPa). Người ta cũng nhận ra rằng việc xử trí nước trước khi sử dụng nó cho áp dụng cắt tấm có thể làm nâng cao tuổi thọ của vòi phun.

   [​IMG]


   Hãy nghĩ về 1 Máy cắt tia nước CNC như 1 công cụ tăng tốc độ xói mòn. đấy là 1 thời kỳ cưa cơ học không nhiệt hoạt động giống như một lưỡi cưa để cắt vật liệu. Vòi phun hướng 1 dòng nước mỏng tốc độ cao – đôi khi đựng những mảnh đá sắc đẹp nhọn – để bắn phá vật liệu bị cắt. Vòi này thường được kết nối sở hữu một máy bơm nước sức ép cao cung ứng cho nó đủ áp lực.

   các mảnh đá, nếu có, thường là các mảnh garnet, là 1 loại đá cứng thường được sử dụng trong giấy nhám. những vật liệu khác với thể được sử dụng, nhưng garnet luôn là chọn lựa yêu thích để cắt các tấm kim loại nhắc riêng.

   tại đầu vòi, nước được phun qua 1 lỗi nhỏ có áp lức rất cao thành ra tạo ra một phương tiện cắt mạnh mẽ và hiệu quả cao, hoạt động với tốc độ gấp hai đến ba lần âm thanh.

   Hoạt động

   Bước đầu tiên là tạo áp suất mang sự trợ giúp của bơm cao thế sở hữu thể vượt quá 6.000 bar. Bước vật dụng hai là chuyển đổi áp suất này thành véc tơ vận tốc tức thời chuẩn y một lỗ mang tuyến đường kính nhỏ. Bước rốt cuộc (tùy chọn) là giới thiệu garnet, giúp nâng cao sức mạnh cắt lên 1.000 lần.

   Thật thú vị, vòi phun cũng với thể được tích hợp vào vật dụng vận động đa trục trong đó đầu cắt thường được gắn trên cánh tay robot. tỉ dụ, 1 Máy cắt tia nước CNC năm trục với công năng cắt các bezels và tuyến đường viền bằng cách kiểm soát góc cắt. đương nhiên, kết quả như vậy mang thể được tạo ra bằng những phương pháp truyền thống như mài góc, nhưng dùng tia nước làm giảm đáng kể tiếng ồn được tạo ra trong giai đoạn, trong số những ích lợi khác.

   Thêm mài mòn

   Vòi phun nước 2 pha lỏng-rắn.

   Máy cắt tia nước cũng sở hữu thể hoạt động mang sự giúp đỡ của những chất phụ gia và chất mài mòn như nhôm oxit hoặc garnet, được biết đi để tăng cường giai đoạn cắt.

   Sự trộn lẫn của mài mòn vào dòng xảy ra bên trong đầu cắt tia nước. thường ngày, dòng nước tốc độ cao tạo ra một thể tích hút một lượng mài mòn đồng hồ vào buồng trộn để đáp ứng luồng phản lực mạnh mẽ. Sau khi mài mòn được thêm vào, tia nước – hiện với các hạt mài mòn – sẽ thoát khỏi ống tụ hội dưới dạng dòng nước siêu thanh mang theo chất mài mòn mòn qua những nguyên liệu như thủy tinh, thép và đá granit.

   Bất kỳ sức hot nào xảy ra trong khoảng thời kỳ này sẽ bị dập tắt bởi dòng nước trước khi nó làm cho nóng tiếp giáp với. bên cạnh việc thiếu nhiệt, động lượng của dòng đảm bảo những hạt chuyển di theo trục đường thẳng sau lúc thoát khỏi vòi phun, và điều này dẫn tới một lưỡi cắt vô cùng thẳng và xác thực cho 1 số vật liệu.

   Cắt tia nước mài mòn mang tức là cho những nguyên liệu cứng chẳng thể cắt bằng nước tinh khiết – như đá, kim loại, gốm Cẩm nang và nguyên liệu Toàn tập. ngoài ra, 1 số nguyên liệu chẳng thể được cắt thành công bằng phương pháp bằng máy bay phản lực nước CNC. 1 trong số đấy là kính cường lực, sẽ vỡ ra khi thực hiện bất kỳ cố gắng cắt nào.
    

  Share This Page

  -->