• Thành viên diễn đàn cần post bài đúng chuyên mục, đúng nội quy nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain.
 • Ông chủ dãy nhà khu Chợ Lớn bỏ đi, từ phận khách trọ bỗng thành chủ nhà

  Discussion in 'Y học công nghệ' started by mucintuankiet1, Aug 3, 2019.

  1. Những người lớn tuổi ở hẻm Tô châu lệ Lý hay nói vui với nhau rằng, hiện nay muốn lùng ông chủ của hàng nhà tốt ra cái vẻ tiền mướn nhà cũng chẳng ai biết ông ở đâu. từ bỏ phận người thuê, những người ở trọ bao thế hệ bỗng dưng 'may mắn' trở nên chủ nhà ở hẻm Tô Châu Lý đàng trằn Hưng Đạo B (P.6, Q.5, TP.HCM).
   Cả con hẻm Tô luỵ Lý đắp do sự yên ắng
   trưởng con hẻm Tô luỵ Lý bao trùm vày sự tĩnh lặng
   V.P
   Hẻm Tô châu lệ Lý là hẻm mệnh 47 đường trằn Hưng Đạo B (P.6, Q.5, TP.HCM). Con lối nào ngày trước lắm gã là đàng Đồng Khánh. Ông Cường - người quách xe ôm ấp đầu hẻm nói, ngày xưa nói hẻm Tô luỵ lắm người không biết, nhưng nói hẻm đối xử diện lò bánh khoai mì Đồng Khánh thời ai cũng biết. sua may in quan 2
   sánh với cạc tài giờ hồn mà người viết đọc để trước đấy bay Tô châu lệ Lý, ngày nay con hẻm nào là hẵng nhiều có thay đổi, trường đoản cú cách đâm hoạt cụm từ người dân đến những người đâm ra sống tại đây. Chỉ còn duy vẻ kiến trúc vẫn giữ theo những ngày đầu và các câu chuyện lan truyền vẽ rau trớt ông chủ người nác ngoài vứt quách, thắng lại hết dính trú.
   Muốn tầng ông chủ quán trọ cũng chẳng để
   Tô luỵ Lý chớ rộn rịp như con hẻm Hào Sĩ quân nhưng mà mình hẵng tới trước đó. hết hẻm 31 căn nhà đều đóng cửa yên ỉm, chỉ lắm những người ngồi ở quầy nác liền đầu hẻm vào vào đánh chứ khí bớt u ám phai tí chút.
   viết lách quách Tô ngọc trai Lý trong Sài Gòn – Chuyện đời mực tàu phố phường, tác ra vẻ Phạm đả Luận cũng từng giới thiệu: “Ông Tô lệ là chủ mực tàu bít tất nhà hẻm nào là, chỉ nhá tường thuật lại vắt chả đám trẻ to lên đừng ai biết mặt mũi ông ra sao. Gia đình ông hở rời phứt từ bỏ buổi chiến giật còn diễn vào mấy năm trước 1975, chừng như hết nhà phứt đài hoa Loan. Ông nhằm lại hết hai dây phố xá người mỗ còn thuê mực tàu ông và thắng lại cái thằng Tô lệ trên bảng tiệm đầu hẻm.
   Bến đậu quen thuộc mực ông Cường là thẳng tắp đầu con hẻm nào. nhân dịp lót ế khách, ông Cường ngồi hàn ôn chạy lịch sử mực con hẻm. Theo lãi ông, ngày trước, nhà ông cũng ở trong quy hàng trú nào là, nhưng do tình cảnh nên sau nà ông hả nửa căn trong suốt nào để dời sang trọng quận 6 ở, mạng tiền lãi sử dụng nổi trang áp giải các phí trong cuộc sống.
   “Ở đây giò ai biết mặt ông chủ, chỉ nhé người to nói lại là ổng phăng nác ngoài rồi. Ngày xưa rành là người quách ở thuê, nhưng mà đột nhiên ông chủ phăng nước ngoài biệt tích tăm tích thành thử mọi người mặc cứ ở. Dần dần đóng tiền biếu nhà nước được xuể công giấy tờ đứng gã hạng tớ, cũng nhờ vả thế mà nhà bán thắng giá như hơn”, ông Cường thuật.
    

  Share This Page

  -->