• Thành viên diễn đàn cần post bài đúng chuyên mục, đúng nội quy nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain.
  • Phân biệt túi khử oxygen và gói khử ẩm

    Discussion in 'Rao vặt tổng hợp khác' started by nguyentruongbk1516, Sep 11, 2019 at 4:32 PM.

    1. nguyentruongbk1516

      nguyentruongbk1516 New Member

      Phân biệt túi khử oxygen và gói khử ẩm. Hotline: 0938.8603.77

      gói khử ẩm và túi khử oxygen có phải là một? Phân biệt bằng cách nào?
      Trong quá trình sử dụng chúng ta thường rất dễ nhầm lẫn giữa gói chống ẩm và gói hút oxy. Điều này không lạ vì từ kích thước cho đến kiểu dáng thì chúng cũng khá giống nhau. Về chức năng thì chúng đều có thể dùng để bảo quản thịt khô.

      Mẫu mã có thể giống nhau nhưng tính năng thì lại khác nhau hoàn toàn. Điều này sẽ khiến những nhân viên bảo quản thực phẩm mới vào nghề sẽ dễ dàng lẫn lộn và mua sản phẩm bảo quản không đúng với sản phẩm của doanh nghiệp. Do đó bạn nên lưu ý những điểm khác biệt giữa hai loại để có thể dễ dàng nhận dạng và hỗ trợ đồng nghiệp của mình trong công tác bảo quản.

      Gói hút ẩm nhờ khử đi phần hơi nước trong đóng gói nên đảm bảo phòng chống được nấm mốc phát sinh rất tốt. Điều này hoàn toàn có lợi cho sản phẩm. Tuy nhiên cần lưu ý đến độ ẩm tiêu chuẩn. Không nên để độ ẩm xuống dưới mức tiêu chuẩn vì sẽ làm thực phẩm quá khô hoặc không giữ được độ dai, giòn, hương vị thay đổi.

      Gói chống ẩm và túi khử oxygen là gì?
      Trong quá trình đóng gói bảo quản, để giữ cho thịt khô không bị hư hỏng người ta sử dụng thêm hai sản phẩm này. Vừa chống mốc vừa giúp sản phẩm không bị biến đổi hương vị.

      Cả hai dòng sản phẩm đều có thể nhập khẩu hoặc sản xuất trong nước. Tuy theo khả năng dùng thử mà bạn nên chọn lựa loại thích hợp. Có rất nhiều tên tuổi gói hút oxy hiện nay như Ohunter, Obuster, Toppack,..

      Nếu bạn đang có nhu cầu tìm loại chống mốc cho thịt khô của bạn thì cả hai đều là sự lựa chọn hợp lý, gói khử ẩm sẽ triệt tiêu hơi ẩm làm mốc không phát triển được, túi khử oxygen sẽ khử oxy tồn đọng triệt để làm mốc không có môi trường phát sinh.



      Đối với sản phẩm đơn thuần là thực phẩm thì có thể gói hút oxy có thể sẽ phù hợp hơn. Đa phần thực phẩm cần bảo quản là những sản phẩm đã được chế biến sẵn. Điều này khiến bên trong sản phẩm có rất nhiều thành phần nguyên liệu cũng như là chất dinh dưỡng khác nhau. Những thành phần này không chỉ đơn thuần phải khử ẩm mà còn phải giảm tình trạng oxy hóa nữa.

      Công dụng chính của gói khử ẩm là để khử ẩm trong khi công dụng chính của túi khử oxygen là khử oxy. Chính sự khác biệt trong công năng mà chúng ta có thể lựa chọn chính xác hơn cho nhu cầu đóng gói thịt khô.

      Oxy với hơi ẩm giống như là cặp bài trùng hay quậy quá trong xóm thực phẩm vậy. Nếu cùng lúc loại bỏ được cả hai thì hay biết mấy. Tuy nhiên những loại thực phẩm chế biến vẫn cần giữ lại được một phần độ ẩm nhất định, không được khử hết vì sẽ làm sản phẩm bị quá khô. Gói hút oxy tỏ ra khá hiệu quả khi giải quyết được tình trạng thực phẩm bị khô khi dùng gói hút ẩm.

      Nên lựa chọn gói hút oxy hay gói khử ẩm để bảo quản thịt khô
      Cái này còn tùy thuộc rất nhiều vào loại thịt khô mà doanh nghiệp bạn đang có nhu cầu bảo quản. Không phải loại nào cũng có thể dùng trong đóng gói kín được.

      Gói hút ẩm có tính ứng dụng nhiều hơn trong nhiều ngành công nghiệp ngoài thực phẩm như may mặc, giày da, da thuộc, linh kiện điện tử. Đương nhiên là chúng ta cũng có thể ứng dụng túi khử ẩm trong ngành thực phẩm, dược liệu.

      Sự khác biệt giữa túi khử oxygen và gói hút ẩm
      Về kích cỡ và kiểu dáng có thể giống nhau, nhưng nếu chịu khó tinh ý thì chúng ta dễ dàng nhận thấy sự khác biệt giữa hai loại. gói khử ẩm thường có chữ desiccant hoặc silicagel trong khi gói hút oxy lại có chữ oxygen absorber.

      Cả hai loại đều cần niêm phong và hàn kín trong quá trình sản xuất. Nên lưu ý đến thời gian khi mở bao để sử dụng gói khử ẩm và hút oxy. Thời gian để bên ngoài không được quá 1 tiếng đồng hồ. Và khi sử dụng nên trải đều ra để các gói đồng đều về khả năng hút.

      Thông thường túi khử oxygen phù hợp hơn cho đóng gói các loại bánh, mứt trong khi gói khử ẩm lại phù hợp để bảo quản các loại khô, dược liệu, thuốc, linh kiện điện tử.



      Nếu bạn có đôi lần nhẫm lẫn giữa hai loại này thì cũng không sao. Hình dạng hai chủng loại nhìn cứ hao hao giống nhau thì có nhẫm lẫn cũng là chuyện thường tình. Tuy nhiên trong thực tế ứng dụng bảo quản, nếu bạn ở vai trò người đảm nhiệm công tác bảo quản thực phẩm thì tuyệt đối không được nhầm lẫn.

      Khác với gói hút ẩm, gói hút oxy thường dùng nhiều hơn trong lĩnh vực thực phẩm. Có thể bạn cũng đã vài lần cầm tay gói hút oxy rồi nhưng không để ý đấy thôi. Trong làng thực phẩm, gói khử oxy được xem là ông vua bảo quản, giúp sản phẩm không bị hư hỏng.

      Nếu bạn không biết nên lựa chọn túi khử oxygen hay gói khử ẩm để bảo quản sản phẩm thịt khô thì có thể liên hệ ngay với chúng tôi qua Hotline: 0938.8603.77
       

    Share This Page

    -->