• Thành viên diễn đàn cần post bài đúng chuyên mục, đúng nội quy nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain.
 • Ứng dụng của Gỗ công nghiệp Laminate trong cuộc sống

  Discussion in 'Game Giải Trí khác' started by tranghd95, Oct 8, 2019.

  1. tranghd95

   tranghd95 Member

   Điểm tốt của cửa Gỗ Laminate

   Laminate hay chúng ta vẫn quen gọi là “Formica”, sở hữu tên khoa học là High-pressure laminate (HPL), là vật liệu bề mặt có khả năng chịu nước, chịu lửa, đa dạng về màu sắc vân hoa với nhiều tính năng ưu việt, chuyên được sử dụng để trang trí bề mặt thay thế gỗ tự nhiên trong lĩnh vực nội thất, đồ gỗ gia dụng như kệ tủ, bàn ghế, vách ngăn, tường ốp, sàn gỗ…

   Laminate hay chúng ta vẫn quen gọi là “Formica”, sở hữu tên khoa học là High-pressure laminate (HPL), là vật liệu bề mặt có khả năng chịu nước, chịu lửa, đa dạng về màu sắc vân hoa với nhiều công dụng ưu việt, chuyên được sử dụng để trang trí bề mặt thay thế gỗ tự dưng trong lĩnh vực nội thất, đồ gỗ gia dụng như kệ tủ, bàn ghế, vách ngăn, tường ốp, sàn gỗ…

   Laminate được phát minh vào năm 1992 bởi Daniel J.O’Conor và Herbert A.Faber (Mỹ), sau đó nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường nội thất ở Mỹ và các nước phương Tây. Tuy là vật liệu xuất hiện sau nhưng Laminate hơn hẳn các loại vật liệu bề mặt khác bởi các tính năng vượt trội như: chịu xước, chịu va đập, chịu nhiệt, chịu ăn mòn, chịu tàn thuốc, chống mối mọt và vi khuẩn, chống tĩnh điện… Ngoài ra, màu sắc đẹp của laminate vô cùng phong phú, ngoài màu trơn, vân gỗ, vân đá, ngày nay còn mang màu kim loại, ánh nhũ, 3D hay hoa văn thiết kế theo mẫu riêng với nhiều kiểu bề mặt khác nhau như mờ, mịn, gương bóng, vân nổi, vân xước… giống như thật. Dường như, không sở hữu hoa văn màu dung nhan hay kiểu dáng bề mặt nào mà laminate không thể làm được.Cho cho đến nay, ngoài dòng Laminate thông thường, người ta còn phát triển thêm phổ biến dòng Laminate với các công năng chuyên dụng khác và không chỉ sở hữu Formica mà phần đông nhãn hiệu Laminate nổi tiếng khác trên thị trường được mọi người ưa chuộng như Wilsonart, Arborite, …


   [​IMG]


   Dựa trên những ưu điểm đã nói ở trên thì Gỗ Laminate vững chắc là một loại gỗ tốt và đang rất được thị trường ưa chuộng.

   So với những vật liệu truyền thống như venner, đá… ancuong laminate laminate là vật liệu bề mặt nhân tạo bắt buộc tính năng ổn định, không bị phai màu, biến màu, nứt hay thấm nước. Bên cạnh đó, kỹ thuật gia công Laminate đơn giản cùng với sự đa dạng về màu sắc giúp cho nội thất Laminate mang thể ứng dụng khá linh hoạt và đáp ứng được yêu cầu của rộng rãi khách hàng.

   Ngoài ra, mẫu vải silk sở hữu bề mặt mượt như vải, màu mờ đục mang gợn sóng. Mẫu da khi sờ tay lên bề mặt cũng mang độ nhăn nhẹ của chất liệu da ngẫu nhiên. Mẫu hoa văn 3D hay màu nhôm xước của Gỗ Laminate luôn đem lại cảm giác mới lạ và độc đáo cho không gian.

   Gỗ Laminate màu trơn chuyên dụng cho các trang trí có tính tiên tiến như tấm ốp tường, ốp nai lưng, quầy kệ. Loại này với hơn 100 màu để người tiêu dùng thoải mái lựa chọn.

   Cấu tạo Laminate

   Laminate được chế tạo theo công nghệ HPL, cơ bản gồm 3 lớp: Overlay (lớp màng phủ bên ngoài), Decorative Paper (lớp phim tạo màu mỹ thuật) và Kraft Paper (lớp giấy nền) liên kết chặt chẽ với nhau bằng keo melamine (melamine resin) trong giai đoạn ép ở nhiệt độ và áp suất cao.

   Lớp Overlay (lớp màng phủ) trên cùng được bao phủ bởi một lớp keo Melamine trong suốt, có công dụng ổn định và tạo độ cứng cho bề mặt, chịu lửa, chống nước, chống xước, chống va đập, chống phai màu, chống sự xâm nhập của các vi khuẩn và mối mọt, chống lại các ảnh hưởng của hóa chất và dễ vễ sinh lau chùi.

   Lớp Decorative paper là lớp phim tạo màu mỹ thuật, các mẫu màu và hoa văn được thiết kế trên máy rồi in lên loại giấy phim đặc biệt này, dưới tác dụng bởi lực ép ở nhiệt độ cao (220oC) lớp overlay nỏng chảy và bám chặt vào lớp giấy phim, giúp cho bề mặt Laminate luôn bền màu và thật màu.

   Lớp Kraft Papers bao gồm nhiều lớp giấy nền kraft được ép chặt với nhau dưới tác dụng của lực ép ở nhiệt độ cao. tùy theo đề xuất về độ dày của tấm Laminate mà tăng giảm lượng giấy nền cho phù hợp. Giấy nền Kraft được làm chủ yếu từ bột giấy và phụ gia ép tuần hoàn ở chế độ cao (300kg/cm2 và nhiệt độ 125 độ), cần bền, dai và thô, thường mang mầu nâu hoặc xám với định lượng 50-135 g/m2.

   Kích thước tiêu chuẩn cho một tấm Laminate là 1220 x 2440 mm, dày 0.6~0,8 mm với tấm loại thường và dày 0.5mm với tấm post-forming (Laminate với thể uốn cong). Bề mặt sản phẩm mang nhiểu loại: mặt mờ (matt), mịn (satin), xước, vân nổi, sần, gương bóng…
    

  Share This Page

  -->