• Thành viên diễn đàn cần post bài đúng chuyên mục, đúng nội quy nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain.
 • Vịt thịt - Chuyên cung cấp Vịt thịt tươi ngon, chất lượng

  Discussion in 'Ẩm thực Nhà hàng' started by amthucicg, May 23, 2020.

  1. amthucicg

   amthucicg New Member

   Vịt thịt - Chuyên cung cấp Vịt thịt tươi ngon, chất lượng
   Nước ta là một nước có nền văn hóa lâu đời. Văn hóa đó không chỉ thể hiện ở các lĩnh vực như âm nhạc, hội họa điêu khắc mà nó thể hiện ngay trong ẩm thực. Với 54 dân tộc anh em cùng sinh sống chung trên một lãnh thổ nhưng mỗi dân tộc lại có một nét văn hóa riêng, đặc biệt là mỗi dân tộc lại có một món ăn được coi là đặc sản riêng của họ ví dụ như Cơm lam của đồng bào dân tộc Tây Nguyên hay bánh Ngải của đồng bào dân tộc Tày làm cho nét văn hóa Việt Nam thêm phong phú và đậm đà bẳn sắc dân tộc.
   Vị trí địa lý đóng vai trò xác định đến nguyên liệu của món ăn.
   Ẩm thực là nhân chứng của lịch sử, thông qua ẩm thực, ta có thể hình dung ra được quá trình phát triển của một vùng đất, hay rộng hơn là một quốc gia.
   Chiều nay ở chợ bán nai rừng
   Cứ độ thu về mới để trưng
   Lựa lẹ vài cân rồi xắt nhỏ
   Bằm nhanh mấy củ tỏi thơm lừng
   Dầu hào ướp vị tương, mè nữa
   Ớt đỏ, hành tây, lửa cháy phừng
   Xóc chảo đều nhanh vừa kịp chín
   Ngò, tiêu rắc chút... nhậu tưng bừng.
   Ẩm thực Việt Nam là cách gọi của phương thức chế biến món ăn, nguyên lý pha trộn gia vị và những thói quen ăn uống nói chung của mọi người Việt trên đất nước Việt Nam.
   Nghệ thuật bày trí và kết hợp gia vị thì hài hòa và có nước chấm riêng rất đặc trưng và rất nhiều nguyên liệu, gia vị trong món ăn của Việt Nam là cây thuốc có tác dụng chữa bệnh.
   Độ ngon của món ăn đều xuất phát từ cách chế biến, chủ yếu là luộc, hấp, nấu, nướng hoặc ăn tươi sống để giữ được hương vị tự nhiên.
   Những gian hàng ẩm thực Việt Nam tại các Festival quảng bá văn hóa ẩm thực ở nước ngoài luôn thu hút đông đảo thực khách bản xứ và quốc tế thưởng thức…
    

  Share This Page

  -->