• Thành viên diễn đàn cần post bài đúng chuyên mục, đúng nội quy nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain.
  • Yến chưng trái lê đường phèn - món ăn mát lành ngon tuyệt cực tốt cho sức khỏe

    Discussion in 'Rao vặt tổng hợp khác' started by Nguyen Van Hung, Apr 10, 2020.

    1. Trái lê có tính hàn, bình hòa, rất giàu vitamin C, A, D, E và pectin là chất giúp hệ tiêu hóa ổn định, đặc biệt trái lê rất tốt cho hệ hô hấp, tăng cường khả năng miễn dịch của phổi.

      Sự kết hợp giữa yến sào xuất khẩu đi Mỹ, trái lê và đường phèn đem lại một món ăn cực kỳ mát lành, với những công dụng tuyệt vời trong việc chữa các bệnh liên quan tới đường hô hấp cho trẻ em và người lớn, làm đẹp da.

      [​IMG]
      Ảnh minh họa
      1. Tổ yến dằm trái cây – món ăn vặt bổ dưỡng, giải nhiệt cho mùa hè
      Sinh tố trái cây, cocktail, hay trái cây dằm với màu sắc bắt mắt luôn là loại thức uống giải khát mà không chỉ giới trẻ mà nhiều người chọn lựa trong những ngày nóng oi bức của mùa hè.

      Do đó để chế biến những món giải khát từ trái cây thì rất đa dạng. Cách chế biến yến sào với trái cây dằm là một trong những lựa chọn không chỉ cho bạn thỏa cơn khát mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng cung cấp cho sức khỏe trong những ngày hè nắng nóng. Còn gì tuyệt vời hơn khi loại thức ống đặc biệt này được kết hợp với yến sào.

      1.1 Các nguyên liệu cần chuẩn bị
      • Tổ yến đã làm sạch lông: 10gram.
      • Xoài chín: 1 quả.
      • Lê: 1 quả.
      • Dưa hấu: 200gram.
      • Nho hoặc dâu tươi: 2 – 3 quả.
      • Bơ: 1 quả.
      • Đá bào.
      • Xi rô.
      • Đường phèn.
      1.2 Thực hiện
      Bước 1: Tổ yến khi mua về ngâm với nước ấm từ 15 đến 30 phút với yến tinh chế, từ 2 – 12h với từng loại yến thô, loại bỏ các tạp chất có trong tổ yến, rửa liên tục 4 – 5 nước để tổ yến trắng sạch. không sử dụng nước quá nóng hay các loại nước tẩy trắng, sẽ làm mất chất của yến.

      Bước 2: Cho yến sào vào một thố sứ có nắp đậy, bạn cho thố vào nồi và chưng cách thủy trong khoảng 20 phút. Khi yến vừa nở đều, bạn cho đường phèn đã tán nhuyễn vào và chưng tiếp khoảng 5 – 10 phút cho đường tan thì tắt bếp.

      Bước 3: Trong thời gian chờ yến chín, bạn sơ chế trái cây. Tiếp đến nấu nước đường phèn và để nguội. Táo, lê, dưa hấu cắt hạt lựu, sau đó cho đường vào ướp.

      Bước 4: Đối với món ăn này chế biến cực kỳ đơn giản, cho tất cả trái cây đã được chuẩn bị sẵn vào ly, cho đá bào nhuyễn vào và dằm, thêm xi rô vào tùy thích, cuối cùng đặt yến sào đã chuẩn bị lên phía trên để tăng tính thẩm mỹ (hoặc bạn có thể trộn chung với trái cây nếu tùy thích.

      Với cách chế biến yến sào đơn giản và nhanh gọn như vậy sự kết hợp giữa yến sào và sự thơm ngọt của trái cây dằm giúp bạn sẽ cảm thấy thư giản bởi vì những hương vị ngọt mát từ dưa hấu và lê, vị chua chua ngọt ngọt của xoài chín và những vị khác rất thú vị giúp bạn bổ sung nước và lượng vitamin từ trái cây.

      Bên cạnh đó trong yến sào chưa nhiều dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe tim mạch, trí não và đặc biệt là giúp tái tạo tế bào, làm đẹp da, chậm quá trình lão hóa nên có thể chế biến và sử dụng món này thường xuyên những ngày oi bức.

      [​IMG]
      Trái cây dằm tổ yến thơm ngon – thanh mát
      2. Cách chế biến yến sào chưng quả lê
      2.1 Để thực hiện món ăn thơm ngon này, bạn cần những nguyên liệu sau:
      • Tổ yến: 10gram.
      • Lê: 1 quả.
      • Đường phèn: 2 thìa.
      2.2 Các bước thực hiện
      Bước 1: Nếu là yến thô thời gian ngâm, làm sạch lông và các tạp chất sẽ lâu hơn, khoảng trên dưới 1 giờ. Nếu là yến đã làm sạch lông bạn chỉ cần ngâm yến vào nước khoảng 30 phút là có thể chế biến được.

      Bước 2: Quả lê gọt sạch vỏ cắt ra thành từng miếng vừa phải.

      Bước 3: Cho đường phèn ,nước lọc ,tổ yến và quả lê để vào nồi cùng một lúc chưng khoảng 30 – 45 phút .

      Lưu ý: Không chưng quá lâu vì quả lê chưng lâu sẽ có vị chua.

      [​IMG]
      Tổ yến chưng quả lê
      2.3 Công dụng của món yến sào chưng quả lê
      Món tổ yến chưng quả lê là sự kết hợp giữa một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và giàu năng lượng là yến sào và các loại trái cây giàu vitamin và khoáng chất mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe con người như sau:

      • Giúp thanh nhiệt, giải độc cơ thể, bổ phổi mát gan cho bạn ngày hè thật mát mẻ.
      • Nâng cao sức đề kháng.
      • Món ăn này thích hợp với những người bệnh ho lâu ngày và gan nóng do dùng nhiều bia rượu.
      • Là món ăn giải nhiệt trong mùa hè cho người già, bà bầu và trẻ nhỏ.
      • Đặc biệt rất phù hợp cho những người mới ốm dậy.
      Như vậy, thực hiện theo các bước trên các bạn đã có thể có cho mình và cả gia đình có món ngon bổ dưỡng trong ngày hè. Hãy cùng Sâm Yến Linh Chi chế biến nhiều món ngon hơn thế để đảm bảo cho cả gia đình bạn có một sức khỏe thật tốt. Chúc các bạn thành công trong việc chế biến các món ăn kết hợp giữa tổ yến và quả lê !
       

    Share This Page

    -->